Cách thức pha chế rượu

.PLANTER’S PUNCH

Dùng ly Hurrican hay ly Tumbler.
+Nguyên liệu :
– 30ml rum nâu
– 60ml nước cam
– 10ml nước chanh
– 15ml sirô cam
– 1/6 muỗng cà phê sirô Grenadine
– Đá nhuyễn

Thực hiện.
Cho các nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều với đá nhuyễn , rót ra ly phục vụ.
Trang trí : Trang trí với vài lát cam , chanh và trái cherry

* Hình chỉ mang tính minh họa

.WHISKY SOUR
Dùng ly Old – Fashioned
Nguyên liệu.
– 45ml Scotch whisky
– 30ml nước chanh
– 15ml nước đường
– Đá viên
Thực hiện :
Cho các nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều với đá viên.
Chế thức uống vào ly đã cho sẵn đá viên.
Trang trí : Trang trí thêm bẳng một miếng vỏ chanh thắt gút thả vào ly hoặc 3 lát cam , và 1 trái cherry…

.MILLION DOLLARS
Dùng ly Highball
+ Nguyên liệu :
– 1 muỗng cà phê sirô Grenadine
– 1 lòng trắng trứng
– 10ml rượu Rosso Martini ( rượu Vermouth ngọt )
– 20 ml rượu Gin
– 90ml nước dứa
– Đá viên
Thực hiện :
Cho các nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều với đá viên và chế ra ly phục vụ
Trang trí : Dùng trái Cherry và lát dứa xiên qua một que nhọn. Gác que này ngang miệng ly.

.RUSTY NAIL
Dùng ly Old – Fashioned
Nguyên liệu :
– 45ml Scotch whishky
– 45ml Drambuie
– Đá viên
Thực hiện :
Chế rượu Whisky rồi đến Drambuie vào ly đã cho sẵn đá viên.
Trang trí :
Dùng một trái chanh đã khía sọc trên phần vỏ , cắt một lát khoảng 3 mm , thả vào ly.
.OLD – FASHIONED WHISKY
Dùng ly Old – Fashioned
Nguyên liệu :
– 1 viên đường
– 1/6 muỗng cà phê Angostura Bitters ( rượu mùi đắng )
– Một ít soda
– 60ml rượu whisky
Đá viên
Thực hiện :Nhúng viên đường vào rượu mùi đắng và cho vào ly phục vụ , chế soda lên trên đường. Thêm đá viên vào gần đầy ly và khuấy tan đường. Cuối cùng chế rượu whisky vào và phục vụ thêm bằng thìa khuấy cocktail.
Trang trí : Thêm 2 khoanh chanh vào ly để trang trí
.OLÉ
Dùng ly Cocktail
Nguyên liệu :
– 30ml rượu Tequila
– 30ml rượu Crème de Banana ( rượu mùi chuối )
– 7ml rượu Curacao màu xanh
– Đá viên
Thực hiện :
Chế rượu Tequila và rượu mùi chuối vào ly hỗn hợp , khuấy đều với đá viên , sau đó rót ra ly phục vụ. Cuối cùng chế từ từ rượu Curacao màu xanh vào cho chìm dưới đáy ly.
.BLOOD & SAND
Dùng ly Chanmpagne saucer
+ Nguyên Liệu :
– 30ml rượu Whisky Scốt – len
– 30ml Rosso Martini ( rượu Vermouth ngọt )
– 30ml rượu Cherry Brandy
– 30ml nước cam
– Đá viên
Thực hiện :
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều với đá viên , sau đó chế thức uống ra ly phục vụ.
Trang Trí : Trang trí bằng trái Cherry xiên qua tăm tre gắn trên miệng ly và một miếng vỏ cam thắt gút.
.MANHATTAN
Dùng ly Cocktail hay ly Martini.
Nguyên Liệu :
– 45ml Canadian Whisky ( Whisky Canada )
– 20ml Dry Martini
– 1/6 muỗng cà phê Angustura Bitters.
– Đá viên
Thực hiện :
Cho các nguyên liệu vào ly hỗn hộp , khuấy đều với đá viên. SAu đó chế thức uống ra ly phục vụ.
Trabg trí : Thả trái Oliu màu xanh vào trong ly , và trang trí thêm bằng một miếng vỏ chanh thắt gút gắn trên miệng ly.

.WHISKY COBBLER
Dùng ly Gobletng miệng rộng

NGUYÊN LIỆU :
– 60 ml Scotch whisky ( Whisky Scốtlen )
– 2/3 muỗng cà phê rượu Brandy.
– 2/3 muỗng cà phê rượu Triple Sec Curacao.
– Đá viên
THỰC HIỆN :
Cho đá viên vào gần đầy ly , chế các nguyên liệu vào ly và khuấy đều. Phục vụ bằng ống hút.
TRANG TRÍ :
Trang trí thêm bằng 1 lát dứa , 1 lát cam và lá bạc hà gắn trên miệng ly.

.MARTINI
Dùng ly Martrtini hay ly Cocktail

Ghi chú : Hình chỉ mang tính minh họa không hoàn toàn phải trang trí theo hình hoặc theo chỉ dẫn.

NGUYÊN LIỆU :
– 75 ml rượu Gin
– 15 ml rượu Dry Martini
– Đá viên
THỰC HIỆN :
Cho các nguyên liệu vào ly hỗn hợp và khuấy đều với đá viên. Sau đó chế ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ :
Thả trái oliu và miếng vỏ chanh thắt gút vào trong ly để trang trí.

.STINGER
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU :
– 45ml rượu Brandy
– 15ml rượu Crème de Menth màu trắng
– Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều với đá viên và rót ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Không cần trang trí thêm gì cả.
.DEATH IN THE AFTERNOON
Dùng ly Champagne Flute

NGUYÊN LIỆU
– 20ml rượu Pernod
-Rượu Champagne
THỰC HIỆN
Rót rượu Pernod vào ly phục vụ và rót rượu Champagne đã ướp lạnh vào đầy ly.
TRANG TRÍ
KHông cần trang trí gì cả.

.BLUE RIBAND
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU
– 30ml rượ Gin
– 30 ml rượu Curacao màu trắng
– 15ml rượu Curacao màu xanh
– Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc , lắc đều với đá và rót ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Có thể dùng trái cherry đỏ để trang trí thêm.
. GIMLET
Dùng ly Old-Fashioned

NGUYÊN LIỆU
– 45ml rượu Gin
– 15ml Lime Cordial ( rượu chanh )
– Một ít soda
– Đá viên
THỰC HIỆN
Cho đá viên vào ly phục vụ , chê rượu Gin và tượu chanh vào và thêm một ít soda , phục vụ thêm thìa khuấy cocktail.
TRANG TRÍ
Thả lát 2 lát chanh vào ly để trang trí
.NEGRONI
Dùng ly Highball hoặc Old-Fashioned

NGUYÊN LIỆU
– 30ml rượu Gin
– 30ml Rosso Marrtini ( rượu Vermouth ngọt )
– 30ml Campari
– Soda
– Đá viên
THỰC HIỆN
Cho tất cả các nguyên liệu ( trừ soda ) vào ly hỗn hợp , khuấy đều. Rót ra ly phục vụ và chế soda vào đầy ly. Dùng bằng ống hút.
TRANG TRÍ
Trang trí thêm bằng 2 lát cam thả vào trong ly.
.WHITE LADY
Dùng ly Cocktail

NGUYÊN LIỆU
– 30ml rượu Gin
– 15ml rượu Cointreau ( mùi vỏ cam chanh )
– 15ml nước chanh
– MỘt ít lòng trắng trứng
– Đá viên
THỰC HIỆN
Cho các nguyên liệu vào bình lắc , lắc kỹ với đá viên và rót ra ly phục vụ .
TRANG TRÍ
Viền đường trên miệng ly để trang trí .
.BARIER REEF
Dùng ly Highball
NGUYÊN LIỆU
– 30ml rượu Gin
– 30ml rượu Cointreau
– 1/6 muỗng cà phê Angostura Bitters
– 2 muỗng kem vanilla
– 1/6 muỗng cà phê rượu Curacao màu xanh
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu vào ly phục vụ , lắc đều và rót ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Trang trí lát dứa và lá dứa gắn trên miệng ly.
.KELLY’S COMFORT
Dùng ly Highball
NGUYÊN LIỆU
– 30ml rượu Southern Comfort
– 30ml rượu Bailleys
– 60ml sữa tươi
– 4 trái dâu tây
– 15ml nước đường
– Đá nhuyễn
THỰC HIỆN
Cho tất cả nguyên liệu cùng với đá vào máy xay sinh tố , xay đến khi hỗn hợp mịn rót ra ly phục vụ.
TRANG TRÍ
Dùng trái dâu còn nguyên cuống gắn lên miêng ly để trang trí
** Đừng khi nào cười kẻ đau khổ và đôi khi nên đau khổ với kẻ đã cười.

** Khi người ta nói xấu bạn , nếu đúng bạn hãy sửa mình. Nếu sai bạn hãy mỉm cười.

** Khi thất bại nên soi gương để đừng nhăn nhó. Khi thành công càng nên soi gương để thấy bản mặt hợm hĩnh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: